Vì sao phải xin giấy phép sửa nhà?

Vì sao phải xin giấy phép sửa nhà?

Quý vị cần phải thực hiện xin phép xây nhà trong trường hợp bạn cần tăng diện tích sử dụng, thay đổi kết cấu của ngôi nhà.

Trong trường hợp quý vị cần sửa các tiện ích công năng nhỏ, thay đổi vách ngăn, sơn sửa lại nhà mà không ảnh hưởng đến kết cấu và tăng diện tích sử dụng thì không phải xin giấy phép

Xin giấy phép sửa nhà là một thủ tục pháp lý quan trọng mà mọi gia chủ cần thực hiện. Nó ảnh hưởng không ít đến quá trình sửa chữa nhà. Vì sao giấy tờ này lại quan trọng như vậy?

Giấy phép sửa nhà là gì?

Ai cũng biết, việc xin giấy phép sửa nhà là điều cần thiết phải làm trước khi có ý định sửa chữa, cải tạo lại nhà. Đây là một loại giấy phép xây dựng do cơ quan nhà nước có thẩm quyền cấp cho chủ nhà/đơn vị đầu tư để tiến hành sửa chữa, cải tạo lại công trình. Đối với việc sửa chữa nhà ở thì chỉ cần xin giấy phép xây dựng có thời hạn là được. Điều này sẽ giúp thủ tục pháp lý trở nên đơn giản hơn rất nhiều.

3 lý do cần phải xin giấy phép sửa nhà

Các đơn vị tư vấn xây nhà thường sẽ hỗ trợ gia chủ thực hiện các thủ tục để xin giấy phép sửa chữa nhà hợp lệ. Nó mang tính bắt buộc khi tiến hành cải tạo công trình nhà ở:

  • Đây là thủ tục pháp lý quan trọng để đảm bảo việc sửa chữa nhà được tiến hành hợp pháp
  • Giấy phép cũng sẽ giúp tránh những tình trạng tranh chấp, kiện tụng xảy ra trong quá trình sửa chữa nhà
  • Giấy tờ này cũng sẽ tạo điều kiện để các công trình nhà ở có thể tiến hành sửa chữa, cải tạo một cách thuận lợi, nhanh chóng; hạn chế tối đa những rắc rối bên phía cơ quan chức năng.

Công ty sửa nhà uy tín

Hiện nay, Xây Dựng Thịnh Phát cung cấp dịch vụ sửa nhà tại tphcm và các tỉnh lân cận. Chắc chắn, mọi khách hàng đều sẽ hài lòng khi chọn đặt niềm tin vào chúng tôi.

Liên hệ ngay đến Xây Dựng Thịnh Phát ngay hôm nay để được hỗ trợ xin giấy phép sửa nhà nhanh, cũng như báo giá sửa nhà cạnh tranh. Chúng tôi luôn sẵn sàng chào đón quý khách hàng 24/7 với sự tận tâm, uy tín và chuyên nghiệp nhất.

CÂU HỎI LIÊN QUAN
HỎI & ĐÁP
HỖ TRỢ 24/7
holine thịnh phát
KHUYẾN MÃI
Chương trình khuyến mãi