Tầng lửng là gì?

Tầng lửng là giải pháp cơi nới không gian hiệu quả nhất. Vậy tầng lửng là gì, cùng Thịnh Phát tìm hiểu chi tiết qua bài viết sau nhé!!

Tầng lửng là gì? Tìm hiểu về không gian tầng lửng

Khi mảnh đất bạn đang sở hữu không có diện tích rộng rãi cho lắm, trong khi đó, gia đình bạn lại đông người hay bạn cần không gian để kinh doanh. Để cải thiện thì tốt nhất bạn nên xây dựng tầng lửng cho công trình nhà mình. Vậy tầng lửng là gì? Chúng ta cùng tìm hiểu nhé!

Tầng lửng là gì

Tầng lửng còn được gọi với những cái tên khác như gác lửng hay gác xép. Đây cũng được xem là một tầng trong ngôi nhà hay tòa nhà. tầng lửng được biết đến là tầng trung gian giữa các tầng với phần sảnh hay phòng khách. Thực tế tầng lửng không được xem là một tầng trọn vẹn, khi tính tổng số tầng người ta cũng bỏ qua tầng lửng. Thông thường tầng lửng được xây ở nơi tiếp giáp giữa tầng một và tầng hai.

Tầng lửng giúp không gian thoáng rộng hơn nhưng vẫn giữ được nét thẩm mỹ cho ngôi nhà

Thiết kế tầng lửng cho ngôi nhà của bạn là cách hoàn hảo để tăng diện tích sử dụng cho các thành viên trong gia đình. Việc làm tầng này hoàn toàn thích hợp với những gia đình có diện tích nhỏ hẹp, hay khu vực xây nhà bị hạn chế chiều cao. Tuy nhiên, ngày nay những ngôi nhà lớn cũng được thiết kế tầng lửng để tạo ra một kiến trúc đẹp và thoáng mát.

Công dụng của tầng lửng đối với không gian nhà

Công dụng của tầng lửng khá đa dạng và mang lại nhiều lợi ích. Nếu đã tìm hiểu tầng lửng là gì bạn sẽ thấy hầu như tầng lửng sẽ là trung gian giữa tầng một và tầng hai. Với không gian này bạn có thể sử dụng làm phòng khách, phòng đọc sách, phòng ngủ hay phòng ăn…Tầng này cũng có thể được thiết kế làm phòng sinh hoạt chung rất tiện lợi.

Tầng lửng được nhiều gia đình lựa chọn, nhất là những gia đình có đông thành viên

Một số công dụng chính của tầng lửng:

  • tầng lửng sẽ giúp bạn tiết kiệm tối đa diện tích chứa đựng nếu sử dụng làm kho hay nơi giữ đồ .
  • Đưa các công trình chức năng như phòng bếp hay phòng khách lên trên để tận dụng tầng một làm nơi kinh doanh, buôn bán
  • Có thể dùng tầng lửng như phòng khách hay phòng sinh hoạt chung
  • Tầng lửng cũng có thể được bố trí thành phòng ngủ

Tầng lửng được ứng dụng rất phổ biến cho nhiều gia đình

Theo những chia sẻ trên đây của chúng tôi bạn chắc hẳn đã biết tầng lửng là gì và công dụng của thiết kế này trong kiến trúc xây dựng. Nếu bạn muốn sở hữu tầng lửng cho ngôi nhà của mình hãy liên hệ với Thịnh Phát. Chúng tôi sẽ giúp bạn xây dựng tầng lửng cho hòa hợp với căn nhà để bạn có thể hài lòng nhất.

THAM KHẢO MỘT SỐ BÀI VIẾT

>> Đơn giá thiết kế nhà

>> Đơn giá xây nhà trọn gói

>> Đơn giá xây dựng phần thô

CÂU HỎI LIÊN QUAN
HỎI & ĐÁP
HỖ TRỢ 24/7
holine thịnh phát
KHUYẾN MÃI
Chương trình khuyến mãi