Làm thế nào để bạn chọn được một công ty xây nhà uy tín?

Sau quãng thời gian làm việc và tích góp, bạn quyết định xây nhà và bạn có rất nhiều ý tưởng về ngôi nhà mơ ước nhưng lại không thể tự mình xây dựng căn nhà ấy, lúc này một công ty xây nhà uy tín chính là giải pháp tối ưu cho bạn.

Xây nhà quả là một quyết định quan trọng của đời người, nó ảnh hưởng rất nhiều đến mọi mặt của cuộc sống, việc chọn nhà thầu có thể nói là việc quan trọng nhất bởi khi chọn được một công ty xây nhà uy tín xem như việc xây dựng căn nhà trong mơ của bạn đã thành công 80% rồi đấy. Vậy làm sao để tìm được một công ty như vậy? Hiểu được tâm lý băn khoăn của bạn và nhằm san sẻ những lo âu này chúng tôi mạn phép chia sẻ một số bí quyết giúp bạn có thể tìm được một công ty xây nhà uy tín như sau:

  1. Tiếp xúc trực tiếp với người điều hành chính công ty:

Một điều hiển nhiên là ở bất kỳ một công ty nào thì người chủ cũng đóng một vai trò hết sức quan trọng trong việc tạo ra những những sản phẩm với thương hiệu được người tiêu dùng công nhận. Chính vì vậy sản phẩm tốt hay xấu, chất lượng có được đặt lên hàng đầu hay không là do trách nhiệm của người đứng đầu. Thế nên qua việc tiếp xúc trực tiếp với người điều hành chính của công ty sẽ giúp bạn nhận biết về khả năng và đạo đức của người này qua đó góp phần đưa ra quyết định có nên giao ngôi nhà của bạn cho công ty này hay không. Bên cạnh đó khi tiếp xúc trực tiếp như vậy bạn có cơ hội biết thêm về những công trình mà công ty này đã từng thi công về địa chỉ cụ thể, tên chủ nhà, nhờ đó bạn có thể tham khảo trực tiếp từ những người này.

  1. Về chi phí xây dựng:

Bạn có biết rằng một khi hợp đồng giữa bạn và nhà thầu bị đổ vỡ thì chi phí cho căn nhà của bạn sẽ tăng lên 20% hay không? Vì vậy trước khi ký hợp đồng bạn hãy xem xét thật kỹ vấn đề giá cả. Đầu tiên hãy khoan so sánh giá xây dựng với các đơn vị khác mà hãy xem nội dung chi tiết của bảng báo giá, liệu rằng nó có thật sự rõ ràng trong từng hạng mục chưa? Tất cả phải được bạn làm cho rõ ràng trước khi bắt đầu khởi công. Và để hạn chế sự không rõ ràng này bạn nên chọn một công ty xây dựng có đầy đủ hồ sơ pháp lý và tư cách pháp nhân rõ ràng.

Bạn cũng nên thận trọng với một bảng báo giá quả rẻ bởi với một thị trường xây dựng cạnh tranh như hiện nay thì một căn nhà được xây với giá quá rẻ sẽ đặt ra một câu hỏi rất lớn về chất lượng của nó.

  1. Không lựa chọn một công ty xây dựng quá lớn:

Bạn nên nhớ rằng mỗi người sẽ có một sở trường riêng và một công ty xây dựng cũng vậy. Không phải khi họ xây dựng tốt một toà nhà trọc trời thì có thể mặc định rằng điều này sẽ xảy ra với một căn nhà phố hay biệt thự. Và đối với một công ty lớn thì ngôi nhà của bạn chỉ như miếng bánh nhỏ không mang lại lợi nhuận cao. Chính vì vậy họ sẽ không quá coi trọng và chăm chút cho căn nhà của bạn. Bởi lẽ đó, bạn nên chọn một công ty vừa phải. Với những công ty này, để nâng cao thương hiệu cho mình, họ sẽ cẩn trọng và quan tâm nhiều hơn đến ngôi nhà của bạn đó.

  1. Ký kết hợp đồng thi công:

Bạn nên yêu cầu nhà thầu đưa ra một bản hợp đồng mẫu và xem rõ những ràng buộc trong hợp đồng. Chỉ nên đồng ý với những điều kiện ràng buộc hợp lý, xem chủng loại có tương ứng với gói xây dựng mà bạn chọn hay không. Và đặc biệt. trong hợp đồng nên quy định cụ thể thời gian và tiến độ thi công kèm theo cam kết của nhà thầu.

Trên cơ sở những gì đã ký kết bạn nên chủ động giám sát, kiểm tra để nắm rõ tình hình thi công và  yêu cầu nhà thầu thực hiện đúng trách nhiện của mình.

Với những chia sẻ ở trên, chúng tôi mong rằng bạn đã đủ tự tin và sang suốt để lựa chọn một công ty xây nhà uy tín để gửi gắm ngôi nhà của mình!

THAM KHẢO MỘT SỐ BÀI VIẾT

>> Đơn giá thiết kế nhà

>> Đơn giá xây nhà trọn gói

>> Đơn giá xây dựng phần thô

>> Đơn giá xây nhà cấp 4

CÂU HỎI LIÊN QUAN
HỎI & ĐÁP
HỖ TRỢ 24/7
holine thịnh phát
KHUYẾN MÃI
Chương trình khuyến mãi