Vật tư xây thô gồm những gì

Chắc hẳn chúng ta đều quá quen thuộc với cụm từ “vật liệu xây dựng”, tuy nhiên, “vật tư xây thô” là gì? Câu hỏi này khiến nhiều người cảm thấy khó khăn khi trả lời. Hãy cùng tìm hiểu vật liệu xây dựng thô chất lượng cao ở bài viết dưới đây.

Vật tư xây thô là gì

Vật tư xây thô là cụm danh từ chỉ các vật liệu xây dựng. Định nghĩa này bao gồm cả vật liệu từ thiên nhiên như đất sét, đá, gỗ… và vật liệu nhân tạo như sắt thép, gạch, nhựa….

Đây là những vật liệu được sử dụng để xây dựng phần thô công trình. Phần thô là phần khung công trình, quyết định sự chắc chắn, bền vững của công trình. Do đó, giai đoạn đầu tiên lựa chọn vật liệu xây thô đã đóng vai trò quan trọng.

vat lieu xay nha tho

Các loại vật tư xây thô

Sắt thép xây dựng

Trong mọi công trình xây dựng đều không thể thiếu sự xuất hiện của sắt thép. Đây được coi là “bộ xương sống” của cả công trình. Với tính năng bền, chống chịu lực tốt nền nó thích hợp cho móng, giằng móng, cột trụ hay dầm giằng.

Thông thường có hai loại được dùng phổ biến là Thép Việt Nhật (Logo bông mai trên thanh thép) và Thép Pomina. Nhìn chung hai loại thép trên đều đáp ứng đủ tiêu chuẩn kỹ thuật Hoa Kỳ ASTM, Nhật Bản JIS, Việt Nam TCVN. Riêng Thép Việt Nhật có thêm tiêu chuẩn Anh quốc BS.

Đối với xây dựng Thịnh Phát, chúng tôi vẫn luôn dùng và khuyên quý vị nên dùng Thép Việt Nhật.

Cát xây dựng

Ngoài sắt thép, cát cũng là vật liệu không thể thiếu trong xây dựng. Cần lựa chọn loại cát thích hợp cho từng giai đoạn. Khi đổ bê tông, nếu sử dụng cát mịn thì cường độ bê tông có thể giảm tới 30%. Trong trường hợp này, cát bê tông hạt to là thích hợp nhất.

Có 3 loại cát chính như sau

  • Cát hạt lớn: dùng để đổ bê tông.
  • Cát hạt trung: dùng cho xây tường và tô tường.
  • Cát hạt mịn hoặc cát đen: dùng trong việc san lấp nền móng.

Đối với Thịnh Phát, chúng tôi dùng cát vàng Tây Ninh nhằm tăng độ bền và chống thấm cho tường của khách hàng.

Đá xây dựng

Đá dùng để rải nền hoặc trộn cùng với xi măng và nước tạo thành bê tông. Trên thị trường, có hai loại đá chính là đá xanh và đá đen. Đá xanh thì có khả năng chịu lực tốt hơn đá đen.

Gạch xây dựng

Những viên gạch liên kết bằng xi măng tạo nên những ngôi nhà. Chúng có khả năng chống thấm nước, cách âm và cách nhiệt cho ngôi nhà.

Gạch có nhiều loại thông thường tại các tỉnh phía nam chủ yếu dùng gạch tuynen 4 lỗ kích thước 8x8x18cm và gạch đinh kích thước 4x8x18cm.

Thịnh Phát chuyên chọn các loại gạch tuynen của Bình Dương và Đồng Nai.

Xi măng

Cuối cùng là vật tư xây thô – Xi măng. Đây chính là chất kết dính gắn kết các vật liệu khác thông qua xây, trát, đổ bê tông. Có nhiều loại xi măng trên thị trường phục vụ mục đích khác nhau.

Thịnh Phát chọn hai loại xi măng chính là Insee(Sao Mai) dùng cho bê tông và xi măng Hà Tiên dùng cho xây, tô.

Bê tông thương phẩm

Đối với những công trình có thể đổ bê tông thương phẩm, Thịnh Phát cũng khuyên quý vị nên chọn bê tông thương phẩm vì thuận lợi thi công và chất lượng luôn được các nhà máy coi trọng.

Hiện có nhiều đơn vị cung cấp bê tông thương phẩm uy tín như: Hoàng Sở, Bê Tông Việt Nam, SCG, Lê Phan, Hải Âu.

Dây điện

Dây điện thương hiệu Cadivi được nhiều người lựa chọn vì những ưu điểm vượt trội của sản phẩm này.

Khả năng dẫn điện tốt: Với lõi dân bằng 7 dây đồng hoặc nhôm tinh khiết nên dây điện Cadivi có khả năng dẫn điện tốt. Dây diện Thịnh Phát luôn ưu tiên dùng lõi đồng để tăng độ an toàn lúc truyền tải.

Cách điện an toàn: dây diện Cadivi sử dụng vỏ nhựa XLPO tiêu chuẩn Châu Âu. Được thiết kế với độ dày và khả năng cách điện tốt, đạt tiêu chuẩn giúp đảm bảo chất lượng, cũng như tính an toàn khi truyền tải điện

.

Ống luồn, ruột gà

Ống ruột gà luồn dây điện Sino được nhiều nhà thầu xây dựng lựa chọn vì có nhiều ưu điểm: có khả năng chịu được lực cao nhất, chống axit, chống được mối mọt.. Đặc biệt là ưu điểm chống cháy tốt nhất, cách điện an toàn. Đây cũng là ưu điểm vượt trội để đảm bảo được sự an toàn nhất cho hệ thống thiết bị điện.

Ống nước

Ống nước hiện nay có các thương hiệu được sử dụng như: Bình Minh, Tiền Phong, Hoa Sen, Dekko…

Thịnh Phát chỉ dùng Ống Bình Minh để thi công hệ thống nước cấp, nước thoát. Bởi vì ống nước Bình Minh có ưu điểm nổi bật là sức kháng cao với hóa chất, sự ăn mòn và mài mòn. Tính đàn hồi của thành ống cao ngăn cản sự hình thành của các vết nứt. Từ các đặc tính trên nên tuổi thọ của ống Bình Minh luôn cao, đảm bảo thời gian sử dụng công trình lâu nhất.

Xà gồ, tôn lợp mái

Tùy theo từng công trình Thịnh Phát sẽ lựa chọn kết cấu của xà gồ lợp tôn: 4x8cm hoặc 5x10cm

Tôn lợp mái thường sẽ dùng hai loại là Tôn Đông Á hoặc Hoa Sen với độ dày 5dem.

Chất chống thấm

Chất chống thấm hiện này sẽ có nhiều hãng nỗi bật sẽ có Kova và Sika. Hai thương hiệu lớn trong thị trường chất chống thấm.

Thịnh Phát sử dụng chống thấm Kova CT-11A vì những ưu điểm của sản phẩm: Độ bền của tính chống thắm bề mặt thi công lên đến 15 năm. Khả năng chịu mài mòn và nước mặn bền bỉ, kháng kiềm cao, chống chịu tia UV tốt.

Xây Dựng Thịnh Phát là một trong những nhà thầu xây dựng uy tín, đem đến dịch vụ xây dựng tốt nhất cho khách hàng. Liên hệ ngay để được tư vấn và báo giá thi công xây dựng chi tiết.

THAM KHẢO MỘT SỐ BÀI VIẾT

>> Đơn giá xây nhà trọn gói

>> Đơn giá xây dựng phần thô

>> Đơn giá xây nhà cấp 4

CÂU HỎI LIÊN QUAN
HỎI & ĐÁP
HỖ TRỢ 24/7
holine thịnh phát
KHUYẾN MÃI
Chương trình khuyến mãi