Ưu và khuyết điểm xây nhà trọn gói?

Có được một ngôi nhà đẹp là ước mơ của tất cả mọi người, nhưng việc xây nhà vô cùng vất vả bởi phải suy nghĩ rất nhiều thứ: thiết kế nhà như thế nào cho đẹp; chi phí cho việc xây dựng nhà là bao nhiêu cho phù hợp với ngân sách gia đình; lựa chọn nhà thầu xây nhà như thế nào cho tốt đảm bảo an toàn, chất lượng, tiến độ; quá trình xây nhà thì giám sát ra sao… Vì vậy, một dịch vụ gần đây xuất hiện phổ biến ở TP.HCM đó là xây nhà trọn gói

 1. Vậy xây nhà trọn gói là như thế nào?

Xây nhà trọn gói hay còn gọi là chìa khóa trao tay, là hình thức xây nhà phổ biến tại TP.Hồ Chí Minh những năm gần đây, nhà thầu sẽ đảm nhận tất cả từ A tới Z, từ xây dựng phần thô tới xây phần hoàn thiện cho căn nhà, mà gia chủ không tốn thời gian trông coi đi chọn lựa vật tư,… Nhà thầu sẽ cung cấp các gói dịch vụ khác nhau để khách hàng lựa chọn dựa theo nhu cầu và điều kiện kinh tế của mình.

 1. Lợi ích của dịch vụ này là gì?
 • Giúp khách hàng cân đối và lựa chọn những mức giá phù hợp với điều kiện của khách hàng. Vì các gói báo giá tổng thể được áp dụng từ thi công thô đến hoàn thiện, đều sẽ đươc các công ty tính toán kỹ lưỡng dựa theo các bảng giá vật liệu để so sánh, lựa chọn, và cân đối chi phía sao cho tối ưu nhất.
 • Cùng với bảng báo giá xây nhà chi tiết, cũng như tư vấn về chất liệu sử dụng trong thi công, khách hàng có thể dễ dàng hoạch định, và tính toán chi phí. Khách hàng cũng dựa vào những chi tiết này để tránh bị phát sinh và thuận tiện giám sát nhà thầu.
 1. Hạn chế của việc chọn nhà thầu xây dựng trọn gói:
 • Nhà thầu kém về chuyên môn, không có năng lực.
 • Nhà thầu sử dụng vật liệu kém chất lượng, sai qui cách, không đúng với cam kết ban đầu, dẫn đến chất lượng công trình khi hoàn thành không đảm bảo.
 • Nhà thầu không có nhiều kinh nghiệm, con mắt thẩm mĩ nên không có khả năng tư vấn cho chủ nhà.
 1. Cách khắc phục:
 • Tìm hiểu, tham khảo từ nhiều nguồn để chọn được nhà thầu phù hợp.
 • Lập hợp đồng rõ ràng, chi tiết về chủng loại vật tư. Quá trình thi công phải được giám sát chặt chẽ, ghi chép cụ thể vào nhật kí công trình và phải có hình ảnh lưu trữ.

Trong quá trình thi công, chủ đầu tư nên theo giám sát chặt chẽ và theo dõi tình hình thi công, thường xuyên trao đổi với nhà thầu để đảm bảo chất lượng công việc và tránh trường hợp vì xây nhà trọn gói nên nhà thầu không làm hết trách nhiệm của mình.

CÂU HỎI LIÊN QUAN
HỎI & ĐÁP
HỖ TRỢ 24/7
holine thịnh phát
KHUYẾN MÃI
Chương trình khuyến mãi