Vật liệu lợp mái

Hiểu hết về các loại vật liệu lợp mái sẽ giúp bạn có được những quyết định, lựa chọn tối ưu nhất cho dự án kiến trúc nhà bạn. Công dụng chung của vật liệu này là giúp thoát nước và bảo vệ công trình trước tác động của môi trường bên ngoài, giữ được tính thẩm mỹ tổng thể của ngôi nhà.

Vật liệu lợp mái bằng kim loại

Vật liệu lợp mái bằng kim loại thường được dùng trong các kiến trúc kho lương thực, doanh nghiệp và các ngôi nhà ở vùng nông thôn. Ngoài ra, với sự phát triển của xã hội và công nghệ, loại vật liệu này còn được sử dụng phổ biến rộng rãi hơn. Việc làm nóng, mát trong những ngôi nhà được lợp mái bằng kim loại sẽ tiết tiết kiệm chi phí hơn vì vật liệu này không hấp thụ nhiệt.

Có nhiều loại tấm lợp kim loại cho bạn lựa chọn như được làm bằng đồng, thép hay nhôm với tuổi thọ lên đến 100 năm. Vật liệu lợp mái bằng kim loại cũng rất tốt cho hệ thống dẫn nước của các công trình kiến trúc.

Sử dụng kim loại để lợp mái nhà

Lợp mái bằng lớp phủ phản chiếu

Đây cũng là một trong các loại vật liệu lợp mái được ưa chuộng hiện nay. Lớp phủ phản chiếu thường được làm từ nhựa, kim loại hoặc gỗ. Loại vật liệu này có khả năng phản chiếu 80% ánh sáng mặt trời, nhờ thế mà giúp gia chủ tiết kiệm được một khoản tiền đáng kể trong việc sưởi ấm và làm mát ngôi nhà. Đây là giải pháp hoàn hảo cho ngôi nhà để có thể tiết kiệm điện năng một cách tối ưu.

Vật liệu làm mái nhà bằng bê tông cốt thép

Nhà được lợp bằng bê tông cốt thép là một trong những hình thái rất phổ biến ở nước ta hiện nay. Ưu điểm của loại vật liệu này là độ chắc chắn, bởi khi lợp bê tông đã được liên kết hoàn toàn với khung mái. Việc thi công mái bê công cũng dễ dàng và thuận tiện hơn rất nhiều so với mái ngói.

Thi công mái nhà bằng bê tông cốt thép

Tuy nhiên, những ngôi nhà sử dụng mái bê tông lại hấp thụ lượng nhiệt lớn khiến cho không gian bên trong có nhiệt độ cao. Hơn thế, nhược điểm của loại này còn hay bị nứt trước những tác động của thời tiết. Đừng quá lo lắng, giải pháp lúc này là sử dụng gạch chống nóng để lát phía trên của mái, hoặc cũng có thể sử dụng những tấm lợp giả ngói.

Ngói và gạch mộc

Một trong các loại vật liệu lợp mái hoàn toàn tự nhiên được sử dụng phổ biến trong nhiều thập kỷ qua phải kể đến ngói và gạch mộc. Hai vật liệu này không ảnh hưởng đến môi trường và công suất năng lượng lớn, đồng thời tuổi thọ trên 100 năm nên cho đến nay vẫn được ưa chuộng trong các công trình kiến trúc.

Lợp mái nhà bằng ngói có độ bền cao

Để sở hữu những ngôi nhà trong mơ hãy liên hệ với Thịnh Phát ngay hôm nay. Chúng tôi chuyên cung cấp các loại vật liệu lợp và nhận thiết kế thi công các công trình kiến trúc chất lượng với giá thành phải chăng. Đến với Thịnh Phát quý khách còn được tư vấn để có được sự lựa chọn phù hợp nhất với ngôi nhà của bạn.

THAM KHẢO MỘT SỐ BÀI VIẾT

>> Đơn giá thiết kế nhà

>> Đơn giá xây nhà trọn gói

>> Đơn giá xây dựng phần thô

CÂU HỎI LIÊN QUAN
HỎI & ĐÁP
HỖ TRỢ 24/7
holine thịnh phát
KHUYẾN MÃI
Chương trình khuyến mãi