Xây nhà theo tuổi người đàn ông

08/04/2022

Theo quan niệm của ông bà ta ( phong thủy dân gian), khi tiến hành xây dựng nhà ở, chúng ta phải quan tâm đến tuổi của gia chủ ( tuổi của người đàn ông trong gia đình) để lựa chọn hướng nhà phù hợp với phong thủy nhà ở – xây nhà theo tuổi. Vậy làm thế nào để xem tuổi và xây nhà hợp phong thủy? Hãy cùng theo dõi bài viết dưới đây để biết thêm thông tin.

Tiến hành xem phong thủy nhà ở – xây nhà theo tuổi người đàn ông

Theo các chuyên gia phong thủy cho rằng: trong việc “ khai môn lập hướng” tính phong thủy nhà ở người ta ít khi lấy tuổi đàn bà, mà coi tuổi của người đàn ông như một tiền đề để định cát hung.

Xây nhà theo tuổi người đàn ông

Dựa trên thuyết âm dương ngũ hành với nguyên lý “ âm thuận tòng dương”, đối với một gia đình chỉ có hai vợ chồng thì lý thuyết này coi người chồng là dương và người vợ là âm. Do đó, người xưa có câu “ lấy vợ xem tuổi đàn bà, làm nhà xem tuổi đàn ông”, nói như vậy để phù hợp với phong thủy nhà ở – xây nhà theo tuổi cũng như mang đến nhiều may mắn về tài lộc cho gia đình.

Xây dựng nhà ở phải phù hợp với phong thủy và tuổi của gia chủ

Theo quan niệm của người Á Đông, trong cùng một gia đình ( có cùng huyết thống), vai trò của người cha, người ông được xem là gốc rễ của cái cây phả hệ, vì vậy người đứng đầu trong gia đình rất quan trọng.

Chính vì vậy, phong  thủy cho nhà ở và các không gian quan trọng khác như phòng bếp, phòng khách, cửa ra vào, … đều phụ thuộc vào tính dương. Tuy nhiên, mỗi thành viên sống trong căn nhà sẽ có không gian riêng biệt, chẳng hạn như phòng ngủ cá nhân được bố trí theo tuổi của từng người trong gia đình.

Tóm lại, khi tư vấn phong thủy nhà ở – xây nhà theo tuổi các chuyên gia sẽ khuyến cáo gia chủ nên lưu ý những thông tin bên trên để bố trí ngôi nhà một cách hợp lý.

Xây nhà theo tuổi người đàn ông

Quá trình mượn tuổi làm nhà hợp phong thủy

Theo các chuyên gia phong thủy nhà ở, hiện nay vẫn còn tồn tại quan điểm “ nếu mảnh đất không hợp tuổi với gia chủ” thì nên nhờ người thân hoặc bạn bè đứng tên sổ đỏ để làm nhà. Tuy nhiên, đây là một cách làm không đúng vì nó không có cơ sở khoa học.

Từ xưa đến nay phong thủy vẫn tồn tại độc lập và ảnh hưởng khách quan đến những cá nhân trong ngôi nhà mà ta đang sinh sống. Chính vì thế, chúng ta cần lưu ý điều này khi tiến hành xem phong thủy nhà ở – xây nhà theo tuổi cũng như giúp bản thân an tâm hơn khi sinh sống và làm việc bên trong ngôi nhà.

Xét cho cùng thì phong thủy là nghiên cứ về sự tương tác của môi trường với đời sống, sinh hoạt của con người. Sự tương tác này thực sự và trực tiếp với những cá nhân trong địa bàn cư trú, tuy nhiên, thực tế cho thấy giấy chứng nhận quyền sử dụng đất sẽ không giải quyết được các vấn đề về phong thủy. Cho nên, có thể nói phong thủy liên quan nhiều đến phạm trù tâm linh mà không phải ai cũng hiểu và biết hết được.

Xây nhà theo tuổi người đàn ông

Gia chủ có thể mượn tuổi của người thân để xây dựng nhà ở

Do đó, khi xem phong thủy nhà ở chúng tôi nên chú ý đến: Những yếu tố phong thủy chỉ tác động trực tiếp đến căn nhà, quan niệm “ thay tên, đổi chủ” trên giấy tờ chỉ có thể hóa giải được những bất lợi về mặt phong thủy là sai lầm.

Lưu ý: Khi ứng dụng phong thủy vào cuộc sống, nếu năm đó gia chủ chưa đến tuổi hoặc tuổi làm nhà không hợp thì có thể mượn tuổi của người thân hoặc bạn bè để đứng ra động thổ giúp. Bên cạnh đó, người mượn tuổi nên là nam, nếu tuổi lớn hơn gia chủ thì càng tốt.

Với những thông tin mà chúng tôi cung cấp, hy vọng sẽ phần nào giúp bạn đọc biết được cách lựa chọn phong thủy nhà ở – xây nhà theo tuổi phù hợp. Ngoài ra, chúng ta cũng có thể sử dụng thêm các dịch vụ tư vấn – thiết kế – xây dựng nhà ở theo phong thủy. Và Thịnh Phát có thể giúp quý khách tư vấn, xây dựng nhà ở hợp với phong thủy.

Quý khách có nhu cầu xem phong thủy nhà ở – xây nhà theo tuổi thì có thể liên hệ đến Công ty Thịnh Phát, chúng tôi sẽ hỗ trợ và giải đáp mọi thắc mắc.

BÀI VIẾT LIÊN QUAN