Phong thủy nhà ở – Xây nhà theo tuổi

Phong thủy nhà ở – Xây nhà theo tuổi

Phong thủy nhà ở – xây nhà theo tuổi  trong bài viết dưới đây do Xây Dựng Thịnh Phát đã tổng hợp lại có thể giúp các gia chủ tham khảo và hiểu biết hơn về phong thủy nhà ở cũng như cách xây dựng nhà phù hợp với tuổi.

Quá trình tiến hành xem tuổi để xây nhà

Việc chọn thời điểm để xây dựng nhà ở là vô cùng quan trọng. Khi đã xác định được vị trí tốt để xây nhà, cũng như các yếu tố trong ngôi nhà thì việc còn lại là xác định thời điểm xây nhà, có nghĩa là yếu tối “ Thiên Thời”.

Nếu việc lựa chọn thời điểm xây dựng nhà tốt ( ngày, giờ, năm) sẽ khiến cho phong thủy nhà ở – xây nhà theo tuổi đã tốt lại càng tốt hơn, gia chủ sẽ nhanh chóng thịnh vượng, làm ăn phát đạt, cuộc sống luôn ổn định. Ngược lại, việc chọn ngày, giờ, tháng năm xây nhà không tốt, đặc biệt là khu vực cấm kỵ sẽ khiến phong thủy ngôi nhà xấu, mang đến nhiều điều xấu cho gia đình. Tóm lại, khi quyết định xây nhà thì gia chủ nên cân nhắc đến ba yếu tố chính là: Tam Thai, Kim Lâu và Hoang Ốc.

Xây dựng nhà ở phải hợp tuổi gia chủ và hợp phong thủy.

Đối với những trường hợp không hợp tuổi để xây nhà thì gia chủ có thể mượn tuổi để xây dựng nhà cửa. Nên chọn người đứng tuổi, thọ, phúc lộc dồi dào, con cháu đông là tốt nhất. Việc mượn tuổi của người thân trong gia đình phải được thực hiện trước khi chưa làm xong nhà, do đó khi mượn tuổi gia chủ nên bàn bạc xem xét kỹ lưỡng sau đó mới tiến hành động thổ.

Thủ tục mượn tuổi để coi phong thủy nhà ở – xây nhà theo tuổi  

– Trước khi làm nhà, gia chủ cần làm giấy bán nhà tượng trưng cho người mượn tuổi.

– Khi coi phong thủy nhà ở – xây nhà theo tuổi nhất là lúc động thổ, người mượn tuổi làm lễ khấn vái và động thổ ( quốc 5 đến 7 cái tượng trưng). Trong khi làm lễ, gia chủ cần tránh xa khu vực hành lễ.

– Khi đổ mái, người mượn tuổi cũng làm hết các thủ tục thay cho gia chủ, và gia chủ cũng phải tránh xa đi nơi khác trong suốt quá trình làm lễ.

– Khi nhập trạch, người mượn tuổi làm hết các thủ tục như: Dâng hương, khấn lễ hoàn thành nhà mới, sau đó mới bàn giao cho gia chủ.

– Cuối cùng, gia chủ làm các giấy tờ mua lại nhà ( tốt nhất nên mua với giá cao hơn giá bán khi động thổ), sau đó bắt đầu quá trình khấn cầu lễ nhập trạch.

Gia chủ có thể mượn tuổi của người thân để xây dựng nhà ở.

Những lưu ý nên nhớ khi xem phong thủy nhà ở – xây nhà theo tuổi

Nói đến chuyện “ khai môn lập hướng”, tính theo phong thủy nhà ở – xây nhà theo tuổi người ta ít khi lấy tuổi đàn bà để xem, ngược lại họ coi tuổi đàn ông như một tiền đề để định cát hung. Do đó, đối với gia đình có hai vợ chồng thì lý thuyết này ví người đàn ông là dương, còn vợ là âm, chính vì thế ông bà ta mới có câu “ lấy vợ xem tuổi đàn bà, làm nhà xem tuổi đàn ông”.

Trong cùng một gia đình, các thành viên có quan hệ huyết thống với nhau thì vai trò của người ông, người cha được xem là gốc rễ của cây phả hệ, nên người đứng đầu trong gia đình rất quan trọng. Theo thuyết Âm dương Ngũ hành thì coi người đứng đầu như ông, cha trong gia đình như một gia chủ đại diện.

Và những vai vế khác trong cùng một gia đình như vợ, con, cháu, … được xếp vào mối quan hệ phụ thuộc. Như vậy, có thể hiểu rằng người đứng đầu trong gia đình ( ông, cha) mang thuộc tính dương, còn được ví là “ đầu tàu” có nhiệm vụ kéo những toa khác ( thành viên còn lại) đi theo. Dù ở bất cứ thời đại nào thì lý thuyết này cũng không thay đổi, mặc cho chế độ chính trị khác nhau.

Xây dựng nhà theo phong thủy cần chú ý đến nhiều yếu tố.

Đó chỉ là mới nói đến phong thủy nhà ở – xây nhà theo tuổi, còn các không gian quan trọng khác như phòng bếp, phòng khách, cửa ra vào, … cũng cần phải xem xét, tính toán kỹ lưỡng. Tuy nhiên, mỗi người sống trong cùng một căn nhà đó đều có những không gian riêng, chẳng hạn như phòng ngủ cá nhân ( được bố trí theo tuổi của từng người trong gia đình).

Nếu quý khách hàng có nhu cầu xây dựng nhà ở theo phong thủy thì có thể liên hệ đến Thịnh Phát. Chúng tôi luôn sẵn sàng tư vấn và hỗ trợ giải đáp mọi thắc mắc của quý khách.

GỬI YÊU CẦU TƯ VẤN

Quý khách có nhu cầu báo giá vui lòng điền thông tin bên dưới để chúng tôi tư vấn và báo giá chi tiết!

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
Xem tuổi xây nhà 2024, tuổi được xây nhà năm 2024?

Xem tuổi xây nhà 2024, tuổi được xây nhà năm 2024?

Theo văn hóa của người Việt, việc xây nhà là một trong những việc làm đại sự trong đời vì...

Nên chú ý những điều gì khi thiết kế phong thủy nhà ở?

Nên chú ý những điều gì khi thiết kế phong thủy nhà ở?

Ngày nay ngoài việc quan tâm vẻ đẹp bên ngoài, tính tiện ích của ngôi nhà thì gia chủ cũng...

Bố trí cây xanh quanh nhà theo phong thủy

Bố trí cây xanh quanh nhà theo phong thủy

Kiến trúc xanh - Bố trí cây xanh quanh nhà Ngày nay, việc bố trí một vài cây cảnh trong...

Xem ngày tốt xấu theo tuổi bạn cần biết

Xem ngày tốt xấu theo tuổi bạn cần biết

Những lưu ý khi xem ngày tốt xấu theo tuổi bạn cần biết Xem ngày tốt xấu theo tuổi là...

Mượn tuổi làm nhà và những thủ tục cần biết

Mượn tuổi làm nhà và những thủ tục cần biết

Mượn tuổi làm nhà là một thủ tục cần có khi bạn có ý định xây nhà mới trong năm...

Xem ngày làm nhà là xem những gì?

Xem ngày làm nhà là xem những gì?

Làm nhà, xây nhà không là việc đơn giản có thể làm theo ý thích của mình mà nhất định...

Xây nhà theo tuổi người đàn ông

Xây nhà theo tuổi người đàn ông

Theo quan niệm của ông bà ta ( phong thủy dân gian), khi tiến hành xây dựng nhà ở, chúng...

Phong thủy nhà ở – Xây nhà theo tuổi

Phong thủy nhà ở – Xây nhà theo tuổi

Phong thủy nhà ở - Xây nhà theo tuổi Phong thủy nhà ở - xây nhà theo tuổi  trong bài...