Mượn tuổi làm nhà và những thủ tục cần biết

08/04/2022

Mượn tuổi làm nhà là một thủ tục cần có khi bạn có ý định xây nhà mới trong năm mà lại không hợp tuổi, cần phải mượn tuổi người khác để đi làm nhà.

Thủ tục mượn tuổi làm nhà thực ra không hề đơn giản. Để biết thêm thông tin chi tiết về thủ tục này, các bạn hãy cùng An Bảo Khang tìm hiểu trong bài viết dưới đây nhé.

Mượn tuổi làm nhà và những thủ tục cần biết

Kinh nghiệm mượn tuổi làm nhà cần biết

Mượn tuổi làm nhà không hề đơn giản. Khi có ý định mượn tuổi làm nhà, bạn nên chú ý những điều sau đây:

–         Khi mượn tuổi làm nhà, nên mượn tuổi của những người thân trong gia đình hoặc người sống ở gần nhà bạn để thuận tiện cho các thủ tục sau này.

–         Người cho mượn tuổi không được cho người khác cùng mượn tuổi làm nhà trong thời gian người mượn trước chưa làm nhà xong.

–         Chỉ mượn tuổi để khởi công xây nhà mới, không được mượn tuổi khi sửa nhà.

Mượn tuổi làm nhà và những thủ tục cần biết

Thủ tục mượn tuổi làm nhà cần biết

Thủ tục mượn tuổi làm nhà cần tiến hành theo những bước sau:

–         Chủ nhà phải làm giấy bán nhà tượng trưng cho người được mượn tuổi.

–         Người được mượn tuổi làm lễ khấn vái và cuốc 5 hoặc 7 cái tại hướng đẹp để động thổ.

–         Trong khi làm lễ, gia đình chủ nhà nên tránh đi chỗ khác. Sau khi làm lễ mới xong có thể trở về làm các công việc bình thường.

–         Khi đổ mái (làm nóc), người được mượn tuổi cũng thay chủ nhà và gia đình chủ nhà làm các thủ tục khác trong quá trình làm lễ. Chủ nhà và gia đình chủ nhà tiếp tục tránh đi.

–         Khi nhập trạch, người được mượn tuổi giúp chủ nhà làm các thủ tục cần thiết như dâng hương, khấn hoàn thành nhà mới.

–         Cuối cùng là bước bàn giao nhà mới cho gia chủ. Chủ nhà làm giấy mua lại nhà tượng trưng với mức giá cao hơn giá bán khi động thổ và làm lễ nhập trạch.

Mượn tuổi làm nhà và những thủ tục cần biết

 Hy vọng những thông tin trên sẽ giúp bạn có thêm hiểu biết về thủ tục mượn tuổi làm nhà và tiến hành công việc này theo đúng trình tự. Khi cần hỗ trợ và tư vấn, hãy liên hệ với chúng tôi – công ty Cổ phần An Bảo Khang. Chúng tôi sẽ giúp các bạn giải quyết những khó khăn, thắc mắc trong các thủ tục mượn tuổi làm nhà một cách tận tình và chi tiết nhất.

BÀI VIẾT LIÊN QUAN