Thiết kế tiểu cảnh cho biệt thự

06/04/2022

Sân vườn tiểu cảnh – Tiểu cảnh cho biệt thự

Tiêu cảnh đẹp phải có sự kết hợp giữa năm yếu tố cơ bản là: đất, nước, đá, cây và kiến trúc nhằm tạo không gian xanh có nhiều cảm xúc. Năm yếu tố đó kết hợp hài hòa sẽ tạo ra một bức tranh nghệ thuật tự nhiên tuyệt đẹp. Một sân vườn tiêu cảnh – tiêu cảnh cho biệt thự thể hiện như thế nào? Biểu hiện cái gì? Là do mong muốn của chủ nhà và ý tưởng thiết kế của nhà thiết kế cảnh quan.

Trong những ngôi nhà biệt thự hiện đại hiện nay đều được thiết kế theo phong cách tối giản, lấy yếu tố công năng làm chủ đạo. Do đó, không gian kiến trúc thường bị khô cứng và thiếu đi những mảng xanh, những tiêu cảnh nghệ thuật để tạo sức sống cho không gian.

Thiết kế sân vườn tiểu cảnh – tiểu cảnh cho biệt thự như thế nào?

Ngày nay, xu hướng mua biệt thự để sinh sống đã trở nên phổ biến với những người có kinh tế ổn định và khá giả. Đặc biệt là sân vườn tiểu cảnh – tiểu cảnh cho biệt thự đang được nhiều người ưa chuộng.

Thiết kế tiểu cảnh cho biệt thự

Nên thiết kế tiêu cảnh sân vườn cho biệt thự như thế nào?

Để thiết kế tiêu cảnh sân vườn cho biệt thự đẹp là công việc đòi hỏi sự sáng tạo, có tình yêu thiên nhiên và hiểu biết về các đặc tính của từng loại cây, màu sắc, kích thích của từng loại đá. Thiết kế tiêu cảnh sân vườn biệt thự đẹp, ngoài câu và đá trang trí, còn phải kết hợp thêm một số vật liệu, thiết bị khác như gỗ tự nhiên, đài phun nước, đèn chiếu sáng, tranh gốm, … như vậy mới tạo nên một bức tranh thiên nhiên đẹp cho khoảng không gian sân vườn trong và ngoài biệt thự.

Thiết kế tiêu cảnh sân vườn biệt thự bao gồm các công việc như: thiết kế sân vườn quanh biệt thự, thiết kế thác nước, thiết kế đài phun nước, thiết kế tranh đá, thiết kế ban công, tiêu cảnh sân thượng, … Với việc thiết kế sân vườn tiểu cảnh – tiểu cảnh cho biệt thự thì chỉ đơn thuần là bố trí cây xanh, cây cảnh, khóm hoa sao cho hợp lý, … sao cho hài hòa với không gian, hợp về bố cục. Đặc biệt là tạo tầm nhìn từ phòng khách, phòng ăn ra tiêu cảnh sân vườn.

Thiết kế tiểu cảnh cho biệt thự

Thiết kế tiêu cảnh cho biệt thự cần hài hòa với không gian ngôi nhà.

Thiết kế tiêu cảnh sân vườn biệt thự đẹp, một khu vườn đẹp là khu vườn có nhiều thảm cỏ tạo cảm giác thoáng đãng, những cây to được bố trí ở góc vườn, cạnh tường rào sẽ làm nền cho những cây cảnh và các bụi hoa trồng nhấn nhá trên cỏ.  Và yếu tố cũng đóng vai trò quan trọng trong thiết kế tiêu cảnh sân vườn biệt thự là các tảng đá lũa, đá suối, phải bố trí hài hòa để tạo ra điểm nhấn cho nền xanh của khu vườn.

Ngoài ra, thiết kế tiêu cảnh sân vườn biệt thự còn phải bố trí thêm dòng suối nhỏ đổ bê tông bên dưới và sắp xếp các viên đá suối nhỏ hai bên chạy về một hồ nước kết hợp với đàn cá nhiều màu sắc. Ở tường rào, có thể bố trí tranh đá hình thôn quê hoặc tranh ghép, …

Tóm lại, việc thiết kế sân vườn tiểu cảnh – tiểu cảnh cho biệt thự đòi hỏi ý tưởng của chủ nhà và người thiết kế, kết hợp với những đồ dùng, vật liệu trang trí nội thất.

Địa chỉ nào thiết kế tiêu cảnh sân vườn biệt thự uy tín?

Hiện nay, tại khu vực TPHCM có rất nhiều công ty chuyên thi công thiết kế tiêu cảnh sân vườn, tuy nhiên không phải công ty nào cũng làm đúng yêu cầu của khách hàng. Do đó, khi quyết định lựa chọn nơi thi công thiết tiêu cảnh, quý khách hàng cần có sự cân nhắc kỹ lưỡng.

Riêng tại Thịnh Phát, chúng tôi tự hào vì tạo ra những sản phẩm uy tín, chất lượng, góp phần tô điểm cho không gian sống, mang đến sự hài lòng cho khách hàng.

Thiết kế tiểu cảnh cho biệt thự

Thịnh Phát luôn nhìn về tương lai với mục tiêu cung cấp sản phẩm tốt, dịch vụ chất lượng nhằm mang đến niềm tin và sự an lành cho cuộc sống của khách hàng ở bất cứ nơi đâu.

Với đội ngũ kiến trúc sư thiết kế chuyên nghiệp, nhiệt tình, sáng tạo, luôn học hỏi kinh nghiệm để nâng cao tay nghề và trình độ, sẵn sàng đáp ứng mọi nhu cầu của khách hàng.

Quý khách hàng mong muốn có một không gian sân vườn đẹp và tinh tế, hãy liên hệ với chúng tôi Thịnh Phát g sẽ giúp quý khách vẽ ra một bức tranh sân vườn tiểu cảnh – tiểu cảnh cho biệt thự tuyệt đẹp.

Thịnh Phát ngày càng được sự tín nhiệm của quý khách, để đáp trả lòng biết ơn sâu sắc đến khách hàng, mỗi công trình mà chúng tôi thực hiện điều là tâm huyết của người thiết kế.

BÀI VIẾT LIÊN QUAN