Kết cấu nhà đúc giả

07/04/2022

Một trong những giải pháp để tiết kiệm chi phí khi xây nhà được sử dụng phổ biến và rộng rãi nhất hiện nay chính là làm nhà đúc giả. Với nhiều tính năng ưu việt của mình, nó nhanh chóng trở thành xu hướng trong những năm gần đây. Kết cấu nhà đúc giả khác biệt so với nhà ở truyền thống chính là ở sàn đúc giả.

Kết cấu nhà đúc giả

Đúc thật hay đúc giả đều có kết cấu là bê tông, cốt thép tuy nhiên khác nhau ở tỷ lệ thép, sắt, bê tông. Đúc thật khối lượng lớn nên buộc phải có đà giằng, móng xây dựng để đảm bảo chịu đựng khối lượng, và được lớp bê tông bao bọc. Đối với đúc giả là quy trình gác khung sắt gọi là xà gồ và đổ một lớp bê tông mỏng lên bề mặt, bên tông có lưới thép nhưng tỷ lệ khoảng cách giữa các thanh thép sẽ rộng hơn so với đúc thật.

Đúc giả thì chi phí sẽ rẻ hơn vì khối lượng nhỏ, vật tư thô ít hơn nên chi phí sẽ thấp hơn chi phí của sàn đúc thật. Đúc giả chỉ cần gia cố móng trong trường hợp nhà của bạn đã quá cũ, tường, cột chịu lực yếu. Về độ bền thì đúc thật sẽ có độ bền cao hơn so với đúc giả

Kết cấu nhà đúc giả

Mục đích của việc xây dựng kết cấu nhà đúc giả, làm gác giả chính là cơi nới được không gian sử dụng và tận dụng được chiều cao từ sàn nhà đến trần. Sàn giả đúc có thể được thiết kế theo kiểu gác lỡ, nhìn xuống được phía dưới hoặc có thể thiết kế kín toàn bộ nhằm tận dụng tối đa không gian sống.

Khi thi công kết cấu nhà đúc giả dù xây mới nâng tầng hoặc sửa nhà đúc giả các bạn cần lưu ý phần khung xương nhà mình làm bằng sắt gì, vì trước giờ khi thi công xây sửa nhà đúc giả phần xà gồ chịu lực sàn của ngôi nhà thường thì là sắt hộp và khi đúc bê tông lên lát gạch men được một thời gian trong quý trình sử dụng do nhiều tác động mạnh sức nặng dồn xuống tác động tới sức chịu của sàn nhà khiến cho phần gạch men thường gãy lún xuống hoặc bung lên khỏi mặt sàn , trường hợp này là do phần cây chịu tải không đủ hoặc thi công không đúng cách.

Kết cấu nhà đúc giả

Trên đây là bày viết trình bày thông tin tổng quát về kết cấu nhà đúc giả. Các bạn có thể tham khảo trên website hoặc trực tiếp liên hệ với Xây Dựng Thịnh Phát để có thể tham khảo các mẫu kết cấu nhà đúc giả và lựa chọn cho mình một mẫu nhà phù hợp nhất. Chúng tôi sẽ tư vấn và đem lại những giải pháp tuyệt vời nhất cho không gian sống của bạn và gia đình.

BÀI VIẾT LIÊN QUAN