Cách bố trí nội thất với phòng hẹp

05/04/2022

Với những bí kíp khi trang trí không gian sống – cách bố trí nội thất với phòng hẹp trong bài viết dưới đây sẽ biến căn hộ nhỏ thành một không gian đa chức năng, đầy đủ tiện nghi, đáp ứng nhu cầu sinh hoạt hằng ngày của con người một cách đơn giản.

Thứ nhất, bạn cần thiết kế không gian sống hiệu quả trong một căn hộ nhỏ, có nghĩa là phải tạo ra sự gắn kết hài hòa trong và ngoài căn hộ. Lựa chọn những món đồ trang trí nội thất với các họa tiết giống nhau là cách tốt nhất để tạo nên sự gắn kết giữa các không gian. Bạn có thể lựa chọn một tông màu chủ đạo cho cả căn hộ.

Cách bố trí nội thất với phòng hẹp

Cách bố trí nội thất với phòng hẹp phải tạo không gian hài hòa

Căn hộ nhỏ trong hình ảnh dưới đây là minh chứng cho tầm quan trọng của việc gắn kết không gian một cách hài hòa và tổng thể. Với diện tích khiêm tốn nhưng vẫn đủ chỗ cho việc sắp xếp một chiếc giường, sofa và vài món đồ nội thất trang trí.

Cách bố trí nội thất với phòng hẹp

Sự hài hòa giữa giấy dán tường.

Trong căn phòng đó thì màu xám được chọn làm tông màu chủ đạo, giúp gắn kết mọi thứ trong căn hộ lại với nhau một cách nhịp nhàng. Với không gian sống – cách bố trí nội thất với phòng hẹp như vậy sẽ cho bạn cảm giác thoải mái và thoáng đãng trong căn phòng.

Phân tách không gian sống bằng kệ mở

Một trong những cách hiệu quả để phân chia không gian sống nhưng không làm mất đi độ thoáng của không gian chính, đó là nhờ đến sự đỡ của những chiếc kệ mở. Với nhiều khung khác nhau và sử dụng ở cả hai mặt, kệ mở không chỉ giúp bạn ngăn cách không gian làm đôi mà còn tăng diện tích của căn phòng bằng cách lưu trữ, trưng bày trong căn hộ.

Cách bố trí nội thất với phòng hẹp

Sử dụng kệ mở để phân chia không gian sống cho phòng hẹp.

Bên cạnh đó, việc sử dụng những chiếc kệ mở như thế sẽ giúp ánh sáng đi qua dễ dàng, đảm bảo không gian sống của bạn luôn được thoáng mát và tươi sáng.

Phân tách không gian sống – Cách bố trí nội thất với phòng hẹp bằng thảm

Việc thiết kế căn hộ nhỏ với đầy đủ không gian cho phòng ngủ, góc làm việc, phòng bếp đôi khi khiến bạn mệt mỏi và cảm thấy khó khăn. Tuy nhiên, có nhiều cách để bạn giải quyết được vấn đề này.

Chẳng hạn như căn hộ trong hình ảnh dưới đây là một ví dụ về không gian sống – cách bố trí nội thất với phòng hẹp: Không gian giữa các phòng được chia cắt bằng cách sử dụng khéo léo mẫu sàn khác nhau hoặc bằng việc lót thêm tấm thảm trải nhà.

Cách bố trí nội thất với phòng hẹp

Thảm cũng là vật dụng dùng để phân tách không gian sống.

Tiết kiệm không gian sống bằng rèm

Một giải pháp nữa nhằm tạo sự riêng tư trong căn hộ nhỏ của bạn, mà không tốn chút thời gian nào là sử dụng rèm. Rèm được dùng như một bức bình phong ngăn cách giữa các phòng với nhau. Điều này chứng tỏ rèm vô cùng tiện dụng, có thể kéo lại khi không dùng đến, trả lại không gian sống rộng rãi như phút ban đầu.

Cách bố trí nội thất với phòng hẹp

                                   Rèm có thể phân chia không gian cho phòng hẹp.

Bố trí nội thất với phòng hẹp một cách tối giản

Để trang trí nội thất hài hòa và hiệu quả, tối giản đóng vai trò khá quan trọng bởi nó giữ mọi thứ ở mức độ đơn giản và loại bỏ những yếu tố không cần thiết. Để làm được điều này, bạn cần chắc chắn rằng, mọi thứ xuất hiện trong căn hộ, căn phòng của bạn đều giữ một hoặc nhiều chức năng, nhiệm vụ riêng.

Cách bố trí nội thất với phòng hẹp

Bố trí một cách tối giản với phòng hẹp.

Sử dụng các phụ kiện màu sắc để bố trí không gian sống

Một điều cũng hết sức quan trọng để cá nhân hóa không gian nhỏ mà bạn đang sở hữu là biến nó trở nên sinh động và rực rỡ. Hãy thêm vào căn hộ, căn phòng của bạn một vài màu sắc tươi đẹp khác nhau, kết hợp với các họa tiết và những món phụ kiện bắt mắt để tạo sự cuốn hút cho căn hộ.

Cách bố trí nội thất với phòng hẹp

Dùng nhiều màu sắc để bố trí không gian với phòng hẹp.

Bố trí nội thất đa năng với phòng hẹp

Một chiếc tủ kéo chứa quần áo cũng là ý tưởng khéo léo để tạo ra ranh giới giữa các không gian với nhau trong căn hộ.

Không chỉ tạo không gian riêng bằng rèm cửa, căn hộ nhỏ của bạn còn có thể được thiết kế với sự lựa chọn kiểu tủ kéo dưới giường. Bằng cách này, bạn không chỉ giữ được sự đối lập giữa các không gian sống trong căn hộ mà tạo ra không gian lưu trữ lý tưởng.

Cách bố trí nội thất với phòng hẹp

Nội thất đa năng cũng là cách để bố trí phòng hẹp.

Hy vọng, với những 7 cách trang trí không gian sống – cách bố trí nội thất với phòng hẹp như trên sẽ giúp bạn có được một căn hộ lý tưởng với đầy đủ tiện nghi và thoáng mát. Quý khách hàng có nhu cầu thiết kế kiến trúc nhà ở hoặc cần bố trí nội thất cho phòng khách, phòng bếp, phòng ngủ thì hãy liên hệ với chúng tôi. Xây Dựng Thịnh Phát luôn sẵn sàng hỗ trợ và tư vấn miễn phí cho khách hàng.

BÀI VIẾT LIÊN QUAN