Sàn đúc giả có bền không

05/04/2022

Sử dụng sàn đúc giả có bền không và những điều bạn cần biết về sàn đúc giả

Bạn đang thắc mắc không biết là sử dụng sàn đúc giả có bền không? Không biết là việc sử dụng sàn đúc giả là điều nên hay không nên? Vậy để rõ hơn về việc có nên sử dụng sàn đúc giả cũng như những điều liên quan thì hãy theo dõi thông tin bài viết dưới đây của Xây Dựng Thịnh Phát chúng tôi.

Sàn đúc giả có bền không

Hiểu rõ khái niệm về sàn đúc giả hiện nay

Hiện nay, khi thi công xây dựng các công trình người ta thường gọi một thuật ngữ “đúc giả”. Nếu không phải là người trong giới xây dựng thì cũng sẽ không hiểu và biết được đây là thuật ngữ gì. Qúy bạn có thể hiểu đơn giản rằng nhà đúc giả chính là phần sàn được đúc giả bằng bê tông. Sàn sàn đúc giả này bao gồm có hệ thống cột, dầm chịu lực và hộp sắt gần giống với kiểu thiết kế nhà đúc thật truyền thống. Tuy nhiên, sàn đúc giả sẽ được làm bằng một lớp sắt hay một lớp gỗ rồi được đổ một lớp bê tông mỏng lên bề mặt.

Sàn đúc giả có bền không

Thực tế thì hiện nay sàn đúc giả cũng chỉ có một cái tên duy nhất và được gọi với cái tên vô cùng dân dã, dễ hình dung được đối với mọi người.

Đặc điểm của sàn đúc giả hiện nay là như thế nào?

Hiện nay, đặc biệt là đối với những công trình xây dựng công cộng đều sẽ sử dụng phương án thi công, thiết kế bằng sàn đúc giả. Thường thì các công trình này được xây dựng với mục đích kinh doanh hay để cho thuê với mức giá thấp. Điển hình về một số công trình như: nhà trọ sinh viên, khu vệ sinh công cộng, quán cafe,…

Không chỉ có vậy, hiện nay nhiều mẫu thiết kế nhà khác như: nhà phố, nhà ống, nhà biệt th cũng đều sử dụng thiết kế sàn đúc giả. Tuy nhiên thì trong quá trình đảm bảo được an toàn cũng như tiến độ thi công thi quý bạn cũng cần thật lưu ý tới một số điều. Bạn cần thực hiện tính toán về khả năng chịu lực của sàn một cách chi tiết nhất. Để từ đó có thể thiết kế bảo hệ mái đúc giả được tốt nhất có thể.

Sàn đúc giả có bền không

Sử dụng sàn đúc giả có bền không?

Để có thể đánh giá một cách chính xác nhất về sàn đúc giả có bền không thì chúng ta cần dựa vào nhiều yếu tố khác nhau. Những yếu tố như: kết cấu xây dựng ngôi nhà, thiết kế, hay chất lượng của cá khung dầm sàn chất lượng. Do đó, để muốn biết được sàn đúc giả có thực sự bên hay không thì quý chủ đầu tư có thể dựa vào những yếu tố này.

Đặc biệt, hiện nay đối với các công ty xây dựng lâu năm cũng đánh giá rất cao về chất lượng cũng như độ bền, tuổi thọ của mẫu thiết kế sàn đúc giả.

Ngoài ra, khi sử dụng những nguyên vật liệu như cem broad có 2 mặt bóng hay tấm tấm 3D được thiết kế từ xi măng hay gỗ một cách tự nhiên. Điều này cũng cho thấy chất lượng của xu hướng sàn đúc giả sẽ được đảm bảo hơn rất nhiều. Cũng bởi thiết kế này có trọng lượng nhẹ, đồng thời tối ưu hóa tối đa hiệu quả dùng nên được đánh giá khá cao.

Sàn đúc giả có bền không

Ưu điểm khi sử dụng sàn đúc giả hiện nay là gì?

Hiện nay việc sử dụng thiết kế sàn đúc giả khác phổ biến cũng bởi một số ưu điểm nổi bật dưới đây:

  • Chất lượng công trình sàn đúc giả có độ bền, tuổi thọ lâu dài theo thời gian.
  • Chi phí thiết kế, xây dựng sàn đúc giá rẻ hơn nhiều so với hình thức xây dựng truyền thống. Đồng thời, thời gian thi công sàn đúc giả cũng vô cùng nhanh chóng
  • Đặc biệt sàn đúc giả được linh động hơn, đảm bảo có thể đáp ứng được những nhu cầu, thay đổi của khách hàng cực tốt.

Sàn đúc giả có bền không

Chắc hẳn với những thông tin chia sẻ trên sẽ giúp quý bạn hiểu rõ hơn vấn đề sàn đúc giả có bền không. Đồng thời cũng từ đó hiểu rõ hơn về thiết kế sàn đúc giả này trong xây dựng nhà là như thế nào. Để từ đó giúp cho chủ đầu tư có được cho mình những lựa chọn thông thái nhất đối với các công trình xây dựng nhà ở.

BÀI VIẾT LIÊN QUAN